Tên thật: Alan Walker

Khu vực: Âu Mỹ

Alan Olav Walker (sinh ngày 24 tháng 8 năm 1997) là một nhà sản xuất thu âm người Anh-Na Uy được sinh tại Northampton, Anh.
Anh thường được biết tới qua đĩa đơn EDM mang tên "Faded" đã đạt vị trí đứng đầu ở nhiều quốc gia, cùng với hơn 1,8 tỉ lượt xem và 12 triệu lượt thích trên YouTube và đứng thứ 6 về những video được yêu thích nhất trên YouTube cũng như việc đạt đĩa bạch kim trên hơn 10 quốc gia khác nhau.

Trên bảng xếp hạng DJMAG Top 100 DJ, anh đứng vị trí thứ 17, tăng 38 bậc so với năm ngoái.

Alan Walker sinh tại Northampton, Anh, sau đó anh chuyển tới Bergen, Na Uy, cùng với mẹ là người Na Uy và bố là người Anh khi mới hai tuổi. Lớn lên trong kỷ nguyên số, Walker bắt đầu thích thú máy tính và sau đó trở thành lòng đam mê với lập trình và thiết kế đồ họa. Trước đó anh chưa từng có bất cứ quá khứ âm nhạc nào, nhưng sau đó anh bắt đầu tự học sản xuất nhạc qua những video trên YouTube. Đồng thời với sự giúp đỡ của DJ Ness (nay là David Whistle), năm 2012, anh bắt đầu làm nhạc ngay trên chiếc máy tính xách tay của mình trong thời gian rảnh. Ban đầu anh không có nền nhạc và tự xem hướng dẫn trên YouTube để sản xuất nhạc và những bài hát của anh sớm được các hãng thu âm chú ý trong đó có Gunner Grave từ bản nhạc Fade với 4-5 triệu lượt xem vào thời điểm đó. Bài nhạc đầu tiên của anh là Celebrate dưới nghệ danh DJ Walkzz trên chính kênh YouTube của mình. Đến ngày nay, ta vẫn có thể thấy tên người dùng Djwalkzz trên kênh Youtube của Alan Walker.

Những bản EDM được làm thời niên thiếu được anh gộp thành mục "The Beginning" trong Danh sách phát trên Youtube